Làn sóng dịch chuyển sang phân khúc bất động sản liền thổ

Mặc dù sức mua căn hộ được cải thiện đáng kể vào nửa sau năm 2016, nhưng nhìn chung, thanh khoản thị trường căn hộ vẫn giảm so với cùng kỳ năm 2015. Trước đà sụt giảm này, thị trường đầu tư đã chuyển hướng sang kênh bất động sản liền thổ – phân khúc đầu tư được đánh giá là nóng nhất hiện nay.

Trước làn sóng dịch chuyển sang phân khúc nhà liền thổ, nhiều chuyên gia đánh giá, xu hướng này là tích cực, phản ánh khả năng tự cân bằng cung cầu trên thị trường đầu tư chuyên nghiệp.

Mặt khác, kênh đầu tư nhà liền thổ được chào đón nồng nhiệt vì 3 lý do chính. Một là nguồn cung căn hộ cao cấp phát triển quá nhanh về số lượng, làm tăng áp lực cạnh tranh và tiêu thụ. Hai là quỹ đất đô thị ngày càng trở nên hạn hẹp, nên nguồn cung nhà liền thổ khan hiếm hơn. Ba là do tâm lý chuộng và quan điểm “an cư lạc nghiệp” của đa số người dân.

Ghi nhận cho thấy, tâm điểm đầu tư phân khúc này là khu đô thị Nam Sài Gòn, với định hướng phát triển đặc khu kinh tế tại khu vực này và hàng loạt công trình trọng điểm chuẩn bị khởi động và hoàn thành trong thời gian tới, mà trung tâm là Quận 7 và Bình Chánh.

Chỉ riêng trục đường huyết mạch Nguyễn Văn Linh đã có hàng loạt các công trình trọng điểm, như cầu Thủ Thiêm 4 (dài 2km) nối từ Nguyễn Văn Linh đến khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2), dự kiến hoàn thành vào năm 2019; hệ thống hầm chui cầu vượt nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ…. Ngoài ra, còn có tuyến metro số 4, dự án mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát…, giúp kết nối dễ dàng giữa khu Nam Sài Gòn với trung tâm thành phố. Khi những công trình này đi vào hoạt động, sẽ giúp giải quyết tình trạng ách tắc giao thông khi lưu thông xuyên trục Nhà Bè, Quận 7, Quận 4, Quận 8….

Nắm bắt được xu hướng đầu tư, các nhà đầu tư uy tín và vốn “khủng” đã nhanh tay đầu tư các dự án tối ưu tại khu vực này. Những dự án này sở hữu yếu tố quy hoạch ổn định lâu dài, quỹ đất khá lớn, nên sẽ thu hút thêm nhiều nhà đầu tư, và mở ra cho khách hàng cá nhân nhiều sự lựa chọn mua nhà với giá khởi điểm phù hợp.

Một khách hàng của dự án khu dân cư Dương Hồng – thuộc phân khu chức năng số 9 của khu đô thị Nam Sài Gòn, do Tập đoàn Đại Phúc làm chủ đầu tư, cho biết: “Cá nhân tôi đã cân nhắc nhiều nơi. Nhưng không khu vực nào ổn như ở đây. Cần y tế có y tế, cần mua sắm có mua sắm, trường học thì chỉ cách nhà 5-10 phút, mà ngay trong dự án cũng có ngay trường mẫu giáo, rất tiện.”

Khu dân cư Dương Hồng đã hoàn thiện 100% hạ tầng, an ninh thắt chặt 24/7 với 50% cư dân dọn về

Khu dân cư Dương Hồng đã hoàn thiện 100% hạ tầng, an ninh thắt chặt 24/7 với 50% cư dân dọn về

Được biết đây là dự án hiếm hoi trong khu vực đô thị Nam Sài Gòn triển khai đúng tiến độ và ghi nhận mức thanh khoản dự án này tiếp tục tăng trên 10%. Dự kiến trong thời gian tới, Tập đoàn Đại Phúc cũng sẽ tiếp tục phát triển các dự án khu dân cư ở khu đô thị Nam Sài Gòn, cụ thể là khu vực Bình Chánh, Nhà Bè….đáp ứng nhu cầu an cư ngày một lớn của Tp Hồ Chí Minh.

(ĐTCK) Ngày 11/11 vừa qua, Khu đô thị Vạn Phúc một lần nữa chứng tỏ sức hút của phân khúc bất động sản ven sông với lượng giao dịch ấn tượng của 55 căn nhà phố cuối cùng của phân khu dự án Vạn Phúc 1. Khu đô thị Vạn Phúc – điểm nóng đầu tư […]

Tuyến buýt đường sông đầu tiên của TP HCM tại bến Bạch Đằng (quận 1) dự kiến được đưa vào khai thác đầu tháng 6, kỳ vọng giảm tải cho đường bộ đang ùn tắc nghiêm trọng. Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM dự kiến tháng 6 đưa vào hoạt động tuyến buýt […]

VTV.vn – UBND TP.HCM đã quyết định đặt tên mới cho 5 tuyến đường trên địa bàn. Cụ thể, có hai tuyến đường trên địa bàn quận Thủ Đức sẽ được đặt tên mới gồm: tên đường Nguyễn Thị Nhung sẽ được đặt cho đường N8, đoạn từ Quốc lộ 13 đến đường ven sông; […]

Xuất hiện năm 2014, khu đô thị trẻ Vạn Phúc đã thay đổi diện mạo Thủ Đức, đẩy giá trị toàn khu vực về đúng vị trí với biên độ tăng giá20%/năm. Dự kiến, cuối tháng 5/2017, Vạn Phúc sẽ chính thức ra mắt giai đoạn 2 với nhiều ưu điểm vượt trội. Thiết kế […]

liên hệ với chúng tôi