Tin tức DAI PHUC GROUP

HƯNG THỊNH, KIM OANH, VẠN PHÚC,...VÀ LOẠT ĐẠI GIA BĐS KHÁC CHUNG TAY ỦNG HỘ QUỸ PHÒNG CHỐNG COVID-19

04/06/2021

Ngay từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, nhiều đơn vị, cá nhân, tổ chức đã chung lòng hỗ trợ công tác phòng chống dịch ở tuyến đầu. Trong đó, nhiều doanh nghiệp BĐS đã đồng hành với các cơ quan chức năng ủng hộ hàng trăm đến hàng tỉ đồng để cả nước vượt qua giai đoạn khó khăn do Covid gây ra.

Mới đây, Công ty CP Địa ốc Bcons đã ủng hộ 550.000.000 đồng kinh phí mua vắc -xin và chăm lo cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại Q.Bình Thạnh, Tp.HCM. Đồng Thời, Ban chỉ huy công trường Bcons Garden cũng trao ủng hộ quỹ phòng chống dịch tại phường Dĩ An, Tp.Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Trước đó, ngày 29/5/2021 đơn vị này cũng phát đi thông báo sẽ hỗ trợ chi phí tiêm vắc -xin phòng chống dịch Covid-19 cho toàn thể lao động công ty, bao gồm công ty mẹ và công ty thành viên của Bcons Group.

Theo đơn vị này, tình hình Covid -19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung và Tp.HCM nói riêng. Đến nay cả nước đã ghi nhận nhiều ca dương tính với chủng mới . Vì vậy để chủ động phòng chống dịch, công ty góp một phần kinh phí để hỗ trợ vắc xin cho người dân. Đồng thời, công ty mong muốn trong thời gian này, toàn thể công nhân viên công ty, bao gồm ở công trường và văn phòng tuân thủ nghiêm ngặt quy định về phòng dịch để đảm bảo an toàn sức khoẻ, góp phần cùng chính phủ ngăn ngừa dịch bệnh hiện nay.

Tương tự, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng vừa trao tặng 50.000 liều vắc-xin phòng, chống Covid-19 cho tỉnh Bình Định. Số lượng vắc xin lần này nằm trong chương trình hỗ trợ kinh phí mua 420.000 liều vắc-xin phòng, chống Covid-19 mà Tập đoàn Hưng Thịnh đã đề xuất với Thủ tướng Chính phủ, trong đó 20.000 liều dành cho Tập đoàn và 400.000 liều cho một số tỉnh thành, bao gồm tỉnh Bình Định. Đồng thời, Tập đoàn này cũng đã trao tặng 5 tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống Covid-19 tỉnh Lâm Đồng. Đây cũng là đơn vị, gần 2 năm qua luôn đi đầu trong các hoạt động tài trợ phòng, chống dịch với kinh phí ủng hộ tính đến nay lên đến gần 150 tỷ đồng.

Đại diện Tập đoàn cho biết, trong thời gian tới, Hưng Thịnh sẽ tiếp tục đồng hành trong nhiều hoạt động khác cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh cũng như tích cực hỗ trợ quý đối tác, khách hàng bị ảnh hưởng.

Trước đó, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Vạn Phúc Group) đã ủng hộ 1 tỷ đồng cho Quỹ "Chung một tấm lòng" do Đài Truyền hình Tp.HCM phát động. Đại diện đơn vị này cho hay, dịch bệnh Covid – 19 đã gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe – kinh tế của người dân toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Nhằm thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội, chia sẻ với các cơ quan chức năng và những hoàn cảnh khó khăn, lãnh đạo Tập đoàn đã quyết định ủng hộ 1 tỷ đồng.

Được biết, năm 2020, ngay từ khi dịch bệnh bùng phát đơn vị này cũng đã ủng hộ các cơ quan chuyên trách số tiền 3 tỷ đồng. Đồng thời, doanh nghiệp thông báo tài trợ 100% chi phí tiêm ngừa vắc-xin Covid-19 cho người lao động và gia đình, bao gồm vợ/chồng, cán bộ nhân viên toàn Tập đoàn với số lượng trên 2.000 liều.

Cùng thời điểm, Tập đoàn địa ốc Kim Oanh cũng ủng hộ 7 tỷ đồng phòng, chống Covid-19. Tham dự buổi lễ phát động đợt cao điểm quyên góp, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, doanh nghiệp này đã trao biểu trưng số tiền 5 tỷ đồng đóng góp vào quỹ phòng chống Covid-19 tỉnh Điện Biên. Tại điểm cầu MTTQ tỉnh Đồng Nai, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã trao biểu trưng 1 tỷ đồng. 

Đồng thời, tại điểm cầu MTTQ tỉnh Bình Dương doanh nghiệp cũng đã trao biểu trưng số tiền 1 tỷ đồng để chính quyền tỉnh mua vắc-xin tiêm phòng Covid-19 bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và người lao động trong tỉnh. Theo chia sẻ của đơn vị này, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Tập đoàn xác định công tác phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách ở thời điểm hiện tại. Hy vọng phần đóng góp sẽ đưa nhiều hơn những liều vắc-xin Covid-19 về Việt Nam, sẽ giúp giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch trên mọi phương diện kinh tế - xã hội.

Thời gian qua, cán bộ nhân viên Tập đoàn này cũng đã đóng góp số tiền gần 150 triệu đồng mua các vật phẩm thiết yếu bảo vệ sức khỏe như thuốc chống muỗi, vitamin, sữa, thực phẩm đóng hộp, đèn pin trao tặng cho lực lượng tuyến đầu bảo vệ an ninh biên giới, phòng chống dịch Covid-19 xâm nhập vào nội địa ở các đồn biên phòng tỉnh Tây Ninh và Kiên Giang.

Mới đây, Quyết định thành lập Quỹ vắc-xin Covid-19 được Chính phủ ký và ban hành ngày 26/5/2021. Với dự kiến mua khoảng 150 triệu liều vắc-xin cho khoảng 75 triệu người, việc xã hội hóa, vận động kinh phí từ các tổ chức, cá nhân để ủng hộ Quỹ vắc-xin Covid-19 là điều vô cùng cần thiết nhằm chia sẻ gánh nặng với ngân sách Nhà nước. Đến nay, Bộ Y tế đã tiếp nhận hàng trăm tỷ đồng từ các doanh nghiệp ủng hộ vào Quỹ vắc-xin như Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Sovico Group, Tập đoàn Hòa Phát, ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank, HDBank, TPBank, Tập đoàn DOJI…

Những đóng góp của các doanh nghiệp BĐS khu vực phía Nam vào công tác phòng chống Covid-19 được xem là những nghĩa cử cao đẹp cần được lan toả trong hành trình chống dịch của cả nước.

Theo Cafef