Tin tức DAI PHUC GROUP

Tập đoàn Đại Phúc đồng hành cùng “Diễn đàn M&A Vietnam 2018”

24/07/2018

Sáng nay, ngày 24/7, tại Hà Nội, Ban tổ chức Diễn đàn M&A đã tổ chức họp báo giới thiệu Diễn đàn M&A 2018 với chủ đề “Bước ngoặt mới. Kỷ nguyên mới”. Tập đoàn Đại Phúc (chủ đầu tư khu đô thị Vạn Phúc) hân hạnh là nhà “Tài trợ vàng”, đồng hành cùng chương trình sự kiện thường niên lớn nhất Việt Nam về mua bán- sáp nhập doanh nghiệp và kết nối đầu tư.

Đây là năm thứ 10 của Diễn đàn M&A Việt Nam – sự kiện do Báo Đầu tư và AVM Vietnam phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Thế Phương (vest đen, thứ ba từ phải qua), Ông Lê Trọng Minh – Tổng biên tập báo Đầu tư (Vest xám, thứ hai từ phải qua) và Bà Nguyễn Thị Thanh Hương – TGĐ Công ty CP Bất động sản Đại Phúc Land có mặt tại buổi họp báo.

“Kỷ lục được sinh ra là để phá bỏ”

Phát biểu tại buổi Họp báo Diễn đàn M&A Việt Nam 2018, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương nhìn nhận, Diễn đàn năm nay được tổ chức trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam tiếp tục chuyển biến tích cực, kinh tế vĩ mô ổn định, các cân đối lớn của nền kinh tế được đảm bảo, tốc độ tăng trưởng GDP sau khi đạt trên 6,8% vào năm 2017 tiếp tục đạt 7,08% trong 6 tháng đầu năm nay, cao nhất trong 10 năm qua. Cùng với đó là niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư vào kết quả cải cách môi trường đầu tư, kinh doanh được củng cố.

Đặc biệt, quá trình hội nhập và tái cơ cấu nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng đang được đẩy nhanh cùng với tiến trình cải cách, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, khuyến khích phát triển kinh tế tư nhân và kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương phát biểu tại Họp báo

Ông Lê Trọng Minh – Tổng biên tập báo Đầu tư phát biểu tại họp báo.

“Cùng với chỉ số lòng tin của nhà đầu tư đang gia tăng và việc nền kinh tế đang đạt gia tốc tăng trưởng mới, Diễn đàn M&A Việt Nam 2018 đã chọn chủ đề “Bước ngoặt mới. Kỷ nguyên mới” với mong muốn mang đến những đánh giá, phân tích cập nhật nhất về những cơ hội và xu hướng M&A Việt Nam trong bối cảnh mới. Đồng thời, ở dấu mốc đầy ý nghĩa này, đây cũng là lúc nhìn lại hoạt động của thị trường M&A tại Việt Nam trong 10 năm qua”, ông Lê Trọng Minh phát biểu.

Ngành hàng tiêu dùng và bất động sản dẫn dắt thị trường

Ông Đặng Xuân Minh, Tổng Giám đốc Công ty AVM, Phó Ban tổ chức Diễn đàn M&A Việt Nam tại buổi Họp báo cũng đã trình bày Báo cáo “Thị trường M&A 2017-2018: Sức bật cho thập kỷ mới”.

Nhóm nghiên cứu đánh giá, nếu năm 2016 là năm lên ngôi của bán lẻ với các thương vụ mua lại các chuỗi phân phối, thì năm 2017, ngành có tỷ trọng giá trị M&A lớn nhất là sản xuất hàng tiêu dùng (57%), tiếp theo đó là ngành bất động sản (27%), Tài chính – ngân hàng (4%), Vật liệu hóa chất (3%). Trong 6 tháng đầu năm 2018, ngành bất động sản chiếm ưu thế (66,75%), tài chính ngân hàng (19,06%) và sản xuất công nghiệp (9%).

Như vậy, có thể thấy, những ngành đang được quan tâm nhất hiện nay là những ngành quan trọng trong việc tiếp cận thị trường 95 triệu dân của Việt Nam. Việc mua lại những công ty sản xuất hàng tiêu dùng (đồ uống, thực phẩm, hàng tiêu dùng thiết yếu) không chỉ mua lại thương hiệu và còn mua lại mạng lưới phân phối để tiếp cận thị trường. Trong lĩnh vực ngân hàng, các giao dịch tập trung vào mua lại các công ty tài chính tiêu dùng, công ty quản lý thẻ, dịch vụ tài chính nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. Các giao dịch trong lĩnh vực bất động sản hướng tới các dự án bất động sản ở khu vực thành thị lớn hoặc đô thị mới phát triển nơi tập trung dân cư, các dự án nghỉ dưỡng, các khách sạn ở vị trí trung tâm.

Diễn đàn năm nay không chỉ ghi dấu chặng đường 10 năm đồng hành cùng thị trường M&A tại Việt Nam, mà còn tôn vinh các thương vụ tiêu biểu của thập kỷ và dự báo triển vọng M&A trong giai đoạn tiếp theo. Đặc biệt, Diễn đàn sẽ tập trung phân tích các thách thức và biện pháp thúc đẩy kênh huy động vốn hiệu quả này.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, Diễn đàn dự kiến sẽ được lắng nghe ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng phát biểu của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và nhiều đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành hữu quan, cũng như sự thảo luận chuyên sâu của các chuyên gia kinh tế hàng đầu trong và ngoài nước.

Theo Báo Đầu tư