Tin tức DAI PHUC GROUP

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

03/08/2022

V/v: Khách hàng thuê nhà vi phạm các quy định quản lý xây dựng và trật tự đô thị tại Van Phuc City

Hiện nay, một số clip, tài khoản MXH đăng tải thông tin 01 chiều về việc một người nước ngoài thuê nhà tại Khu đô thị Vạn Phúc đưa thông tin Van Phuc Group cưỡng chế hoạt động kinh doanh của mình là hoàn toàn sai sự thật, gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của Van Phuc Group. Van Phuc Group xin phép được thông tin chi tiết sự việc như sau:

1. Sự việc xảy ra:

Ông Frank Debrincat là khách thuê Căn nhà T5-01 (Số 47 Đường Đinh Thị Thi) tại Khu đô thị Vạn Phúc từ tháng 01.2021 đã vi phạm quy định của BQL Khu đô thị Vạn Phúc. Các nội dung vi phạm cụ thể:

• Không đăng ký thi công hoàn thiện với Ban quản lý đô thị
  • Thay đổi kiến trúc cửa mặt tiền – lắp giàn đèn dưới Canopy
  • Lắp bảng hiệu không đúng kích thước, sai quy định (chữ rời)
  • Thi công hệ thống điện ngầm khu vực vỉa hè
  • Lấn chiếm vỉa hè công cộng bằng bàn ghế kiên cố.
  1. Quá trình BQL KĐT Vạn Phúc làm việc với đối cư dân, khách thuê

Sau khi phát hiện khách thuê vi phạm quy định. Từ tháng 3/2022 đến tháng 7/2022  BQL KĐT đã trao đổi với chủ nhà và khách thuê, vận động khách thuê hợp tác, tháo gỡ các hạng mục sai phạm.

Sau nhiều lần làm việc không có kết quả, dưới sự chứng kiến của cơ quan chức năng, BQL KĐT Vạn Phúc đã tiến hành tháo dỡ các hạng mục vi phạm của ông Frank.

Khoảng 17h30 ngày 28/7 Ông Frank Debrincat đến khu vực BQL cưỡng đoạt xe cẩu của BQL, đe dọa nhân viên, cướp xe đem về đậu tại căn nhà T5-01 (Số 47 Đường Đinh Thị Thi).

Ngày 30/7, trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng, ông Frank Debrincat đã làm việc với BQL KĐT Vạn Phúc và thừa nhận những vi phạm nêu trên. Đồng thời, đồng ý với những đề xuất của BQL KĐT Vạn Phúc, thực hiện nghiêm túc quy định của BQL và thống nhất ký Biên bản làm việc.

Trên đây là một số nội dung mà Van Phuc Group gửi đến quý cơ quan, quý khách hàng. Hy vọng quý cư dân, quý khách hàng, quý cơ quan có cái nhìn khách quan đối với sự việc nêu trên.

Trân trọng!