Tin tức DAI PHUC GROUP

    Tin tức     Tin dự án

TP.HCM LẦN ĐẦU TỔ CHỨC LỄ HỘI SÔNG NƯỚC, SHOW DIỄN TRÊN SÔNG SÀI GÒN ĐỘC ĐÁO

04/08/2023

Đại thực cảnh "Sài Gòn - Dòng sông kể chuyện" trong Lễ hội sông nước lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM được kỳ vọng tạo nên sản phẩm du lịch độc đáo chưa từng có.

Từ ngày 4 - 6.8.2023, Sở Du lịch phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM và các sở, ngành tổ chức Lễ hội sông nước TP.HCM. Lễ hội lần đầu tiên được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, bản sắc văn hóa, hoạt động du lịch và ẩm thực đặc trưng của TP.HCM.

Lễ hội sẽ diễn ra tại Cảng Sài Gòn - Cảng Hành khách tàu biển, công viên Bến Bạch Đằng, khu vực kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, Bến Bình Đông và các khu du lịch, điểm đến trên địa bàn. Và một trong những điểm nhấn trong lộ trình của Lễ hội sông nước chính là thưởng thức “Sân khấu hóa các truyền thuyết dân tộc Việt Nam” - Van Phuc Water Show - Sơn Thần Thủy Quái tại Quảng trường Diamond - Van Phuc City vào ngày 5.8.2023.

Điểm nhấn của sự kiện là show diễn "Sài Gòn - Dòng sông kể chuyện" vào tối 6.8 tại Cảng Sài Gòn - Cảng Hành khách tàu biển với quy mô 6.000 chỗ ngồi. Đây cũng là chương trình thực cảnh đầu tiên của TP.HCM và lần đầu tiên câu chuyện lịch sử của một Sài Gòn - Gia Định - TP.HCM được kể trong 5 chương nghệ thuật Khẩn hoang - Mở cõi - Trên bến dưới thuyền - Hòn ngọc Viễn Đông - Rực rỡ TP bên sông.

Bà Lê Hải Yến, Tổng đạo diễn chương trình cho biết, show diễn trên sông sẽ tái hiện sự hình thành của tự nhiên, con người qua các thời kỳ phát triển Gia Định - Sài Gòn - TP.HCM và dòng sông chính là "nhân chứng" hào hùng.

"Tôi đã dành gần 1 năm để đi du ngoạn trên các dòng sông, gặp gỡ các nhà 'Sài Gòn học' lắng nghe câu chuyện lịch sử của vùng đất này, từ đó, tên gọi 'Sài Gòn - Dòng sông kể chuyện' ra đời. Đại thực cảnh được diễn ra trên một dòng sông thật, một thương cảng thật, những con thuyền thật, con người thật, bối cảnh thật và những câu chuyện thật cùng cảm xúc chân thật nhất được nâng tầm thành nghệ thuật", tổng đạo diễn chia sẻ.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, Lễ hội sông nước không chỉ quảng bá lịch sử, đặc trưng văn hóa của TP mà còn khai thác các giá trị từ tài nguyên sông, biển của TP, góp phần định vị thương hiệu của TP - Một đô thị sông nước giàu bản sắc văn hóa.

"Lễ hội sông nước cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp lữ hành và lưu trú giới thiệu các sản phẩm dịch vụ du lịch với du khách trong nước và quốc tế, đồng thời, kết nối hành trình trải nghiệm trên sông và các tour tuyến du lịch từ TP.HCM đến các nơi", bà Hoa chia sẻ.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Có gì trong Lễ hội sông nước TP.HCM năm 2023?

Chương trình khai tại Cột cờ Thủ Ngữ (Q.1) sáng 4.8.

- Không gian "Trên bến dưới thuyền" trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đoạn từ cầu Điện Biên Phủ đến cầu Thị Nghè và khu vực dọc bờ kè tuyến đường Bến Bình Đông.

- Hoạt động thể thao dưới nước (ngày 5 - 6.8): Giải đua thuyền, trình diễn dù lượn, trình diễn bay bằng ván phản lực nước - flyboard, trình diễn chiếu sáng nghệ thuật khu dù lượn trên cao… tại Bến Bạch Đằng và trình diễn đua ghe truyền thống, biểu diễn cano nước tại kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

- Diễu hành trên sông (tối 4 - 6.8): các tàu thuyền trang trí rực rỡ diễu hành dọc bờ sông từ cảng Sài Gòn đến Landmark 81.

- Không gian văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian tại công viên Bến Bạch Đằng, công viên Lam Sơn.

- Chương trình công bố sản phẩm du lịch đường thủy và tour kích cầu du lịch TP.HCM…