Tin tức DAI PHUC GROUP

    Tin tức     Tin dự án

Vạn Phúc City: Khu đô thị kiểu mẫu thay đổi diện mạo khu Đông sau 5 năm

27/07/2020

Sau 5 năm hình thành và phát triển, KĐT Vạn Phúc đã góp phần lớn thay đổi bộ mặt bất động sản khu Đông. Tiến độ thần tốc của dự án cho thấy CĐT đang đi đúng chiến lược là hướng đến dòng sản phẩm đầu tư thật, giá trị thật và đáp ứng nhu cầu ở bền vững của khách hàng.

Những hình ảnh mới nhất về Khu đô thị Vạn Phúc khiến nhiều người bất ngờ về sự "thay da đổi thịt" quá nhanh tại đây. Sau 5 năm hình thành và phát triển, Dự án do Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc làm chủ đầu tư với quy mô 198ha hiện đang là đại đô thị ở khu Đông. Những năm qua, chủ đầu tư dành nguồn lực đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng để tạo nên sự phát triển thần tốc của dự án, trở thành đại đô thị ven sông, đóng góp tích cực vào sự thay đổi diện mạo khu vực cửa ngõ Đông Bắc thành phố.

Những thay đổi có nhìn thấy rõ nét sau 5 năm tại đây là hệ thống hạ tầng, giao thông gần như đã được đầu tư hoàn chỉnh. Năm 2020 đánh dấu việc chủ đầu tư hoàn thiện việc thông xe 2 trục giao thông chính huyết mạch, hoàn thành tuyến kè ven sông và tuyến đường vành đai 3,4km dọc theo bờ sông Sài Gòn.

Ngoài ra hơn 20km hạ tầng nội khu đã được đầu tư hoàn chỉnh đảm bảo giao thông thông suốt toàn khu đô thị. Với vị trí nằm ngay cửa ngõ Đông Bắc thành phố, Khu đô thị Vạn Phúc kết nối thuận lợi với các khu vực trọng điểm kinh tế miền Đông Nam Bộ như Bình Dương, Đồng Nai, Long An và các tỉnh Tây Nguyên...

Các tiện ích, hệ thống hạ tầng tại dự án đã hoàn thiện khoảng 80%

Dự án có hơn 100 ha dành cho mảng xanh, mặt nước và công trình tiện ích  giúp khách hàng trải nghiệm sự thoải mái tối đa. Sau 5 năm, các hệ thống y tế, giáo dục hàng đầu khu vực cũng đang được đầu tư đồng bộ và đi vào hoạt động. Đặc biệt là sự hiện diện hệ thống trường học hàng đầu khu vực với Trường Song ngữ Quốc tế liên cấp Emasi chất lượng, hệ thống trường công lập từ mẫu giáo đến cấp 2 và trường mầm non tư thục đã phục vụ rất tốt nhu cầu học tập của con em cư dân.

Khu đô thị cũng bao gồm 10ha cảnh quan công viên với hồ bơi, clubhouse, khu vui chơi dành cho trẻ em, gia đình, khu tập thể thao ngoài trời, sân tennis, sân bóng đá, đường đi dạo, phố đi bộ ngắm cảnh dọc theo kênh Sông Trăng và bờ sông Sài Gòn, các khu vực mua sắm, ăn uống, thư giãn rất tiện lợi, sang trọng...

Hơn 1.500 căn nhà đã được xây dựng và bàn giao với khoảng 700.000m2 sàn xây dựng đã được hoàn thành. Chủ đầu tư tiên phong với dòng sản phẩm Shophouse cao cấp, kiến trúc hoàn mỹ với mặt tiền nhân đôi 7 - 9m, cao 5 - 6 tầng tích hợp công năng vừa ở, vừa kinh doanh, dòng sản phẩm shop villa, biệt thự ven sông, căn hộ cao cấp độc đáo…

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Tổng Giám đốc Đại Phúc Land chia sẻ rằng mục tiêu của chủ đầu tư là hướng đến dòng sản phẩm đầu tư thật, giá trị thật và đáp ứng tối đa nhu cầu ở. Sự "thay da đổi thịt" trong 5 năm qua cho thấy độ chăm chút, kỹ lưỡng của chủ đầu tư và tiến độ thần tốc của dự án. Giai đoạn 1 có khoảng 1.500 căn nhà dạng phổ thông (5 - 6m bề ngang) đã được xây dựng hoàn chỉnh và bàn giao cho khách hàng.

Hiện tại tỷ lệ khách hàng vào ở lấp đầy khoảng 90%. Các sản phẩm chủ yếu phục vụ khách hàng nhu cầu ở thực lên tới hơn 50%, còn lại là đầu tư dài hạn và cho thuê, ít lướt sóng. Chủ đầu tư cũng đang tiếp tục triển khai giai đoạn 2 với tiến độ khoảng 80%, dự kiến bàn giao khoảng 350 căn nhà đợt 2 trong thời gian tới.

Bà Hương chia sẻ: "Nhìn vào lộ trình thời gian qua, nhiều người nghĩ dự án phải trên chục năm nhưng thực tế mới chỉ qua 5 năm. Chúng tôi tập trung vào chiến lược là đầu tư tới đâu phải hoàn chỉnh tới đó, không chỉ hạ tầng mà còn tiện ích, cơ sở vật chất cũng như dịch vụ mua sắm, trường học, bệnh viện phải đầy đủ để phục vụ con em cư dân.

Hiện tại hạ tầng của Khu đô thị đã hoàn chỉnh khoảng 80% và cư dân rất hài lòng. Chúng tôi hướng đến một Khu dân cư điển hình kiểu mẫu, mục tiêu tạo ra giá trị thật, nâng cao chất lượng sống của người dân. Điều này đánh dấu sự thay đổi diện mạo khu đất hồi sinh từ sình lầy trở thành khu đô thị hiện đại ở khu Đông Sài Gòn.

Dự án góp phần lớn trong việc thay đổi diện mạo khu Đông sau 5 năm

Hiện nay, khu đô thị đã quy tụ cộng đồng cư dân đông đúc, gắn kết khoảng 3.000 cư dân đang sinh sống, khoảng 300 doanh nghiệp đang hoạt động tại đây. Sắp tới chủ đầu tư sẽ cho ra thêm dòng sản phẩm shophouse cao cấp với 2 mặt tiền nhân đôi 7 - 9m, tổng diện tích sử dụng khoảng 700m2, nghĩa là gấp đôi nhà phố bên ngoài. Bên kia Sông Trăng cũng đang đầu tư hạ tầng và dạng sản phẩm shophouse để kịp giới thiệu ra thị trường trong thời gian tới".

Cũng theo chủ đầu tư, dự án đã hoàn thành đầy đủ các thủ tục pháp lý.  Tại thời điểm bàn giao nhà, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở đã được hoàn tất, sẵn sàng cho công tác hoàn công, cấp Giấy chứng nhận sở hữu nhà ở. Năm 2020, chủ đầu tư tiếp tục đầu tư 2.500 tỷ đồng với mục tiêu khánh thành đưa vào hoạt động 10 hạng mục công trình hạ tầng, tiện ích và khởi công 6 hạng mục công trình mới nhân kỷ niệm 25 năm thành lập Tập đoàn.

Theo Reatimes