Tin tức DAI PHUC GROUP

VAN PHUC GROUP TẶNG 26 MÁY THỞ CHO CÁC BỆNH VIỆN TẠI TP.THỦ ĐỨC

05/08/2021

Ngày 5-8, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tặng 26 máy thở cao cấp, trị giá 5 tỷ đồng cho bệnh viện TP.Thủ Đức và Bệnh viện Lê Văn Thịnh giúp các bệnh viện có thêm điều kiện chữa trị bệnh nhân COVID-19.

Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước, đặc biệt tại TP.HCM nơi có số lượng cư đông dân đông nhất cả nước. Hơn 1 tháng qua, dù đã thực hiện giãn cách xã hội nhưng dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát. Trong đó, chỉ riêng tại TP Thủ Đức đã có khoảng 900 điểm phong tỏa.

Tại TP.HCM, dịch bệnh kéo dài và phức tạp đã khiến hơn 104.000 ca nhiễm, hơn 1.600 ca tử vong. Hiện nay các bệnh viện dã chiến đều quá tải, nhu cầu về trang thiết bị y tế hỗ trợ trong các bệnh viện là rất lớn nhất là máy thở.

Đại diện Van Phuc Group trao tặng 26 máy thở cho Bệnh viện TP.Thủ Đức và Bệnh viện Lê Văn Thịnh - Ảnh: HL

Đặc biệt, với diễn biến nguy hiểm của chủng Delta bệnh nhân Covid-19 từ nhẹ chuyển sang nặng, dẫn tới suy hô hấp rất nhanh. Nếu được hỗ trợ kịp thời bằng máy thở, nguy cơ tử vong sẽ được hạn chế.

Để góp phần hỗ trợ cơ quan chức năng TP.HCM trong công tác phòng chống dịch COVID -19, đồng thời thực hiện mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến Phòng – chống Covid-19”, Ban lãnh đạo Van Phuc Group đã quyết định tặng 26 máy thở cao cấp, trị giá 5 tỷ đồng cho bệnh viện TP.Thủ Đức và Bệnh viện Lê Văn Thịnh.

Đây là 2 bệnh viện ở tầng 4 chuyên điều trị các ca bệnh nặng. Việc trang bị kịp thời các máy thở dòng cao đa năng sẽ giúp các bệnh viện có thêm điều kiện chữa trị bệnh nhân COVID-19, cứu sống hàng trăm bệnh nhân nặng mỗi ngày, hạn chế tối đa trường hợp tử vong.

Tổng giá trị 26 máy thở là 5 tỷ đồng, đây là dòng máy thở cao cấp được sản xuất tại ÚC - Ảnh HL

Đại diện Van Phuc Group cho biết, Vạn Phúc cũng là một trong những đơn vị chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 nhưng vẫn luôn sẵn sàng chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch.

Thông qua việc ủng hộ 5 tỷ đồng mua máy thở, Van Phuc Group mong muốn góp phần hỗ trợ cơ quan chức năng trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, hỗ trợ kịp thời những trang thiết bị, dụng cụ y tế cần thiết đến các bệnh viện, chung tay cùng đội ngũ y – bác sĩ chăm sóc các bệnh nhân.

Đây cũng là việc làm ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng xã hội với đất nước trong những giai đoạn khó khăn cần sự chung tay góp sức của người dân, doanh nghiệp.

Với tinh thần tương thân, tương ái, tích cực hưởng ứng các hoạt động an sinh xã hội. Từ đầu năm đến nay, Van Phuc Group đã ủng hộ khoảng 20 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Lãnh đạo Bệnh viện gửi thư cảm ơn cho đại diện Van Phuc Group - Ảnh: HL

Mới đây, ngày 15/7, Van Phuc Group đã trao tặng hệ thống xét nghiệm REAL-TIME PCR tự động và máy tách chiết DNA/RNA tự động cho bệnh viện Thủ Đức và Bệnh viện Lê Văn Thịnh với tổng giá trị hơn 6 tỷ đồng.

Ngày 1/7, Van Phuc Group cũng đã ủng hộ 5 tỷ đồng Quỹ Vaccine COVID-19 cho MTTQ Việt Nam, TP.Thủ Đức.

Trước đó, ngày 16/6 Van Phuc Group cũng đã trao tặng 100 tấn gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và 2.000 bộ quần áo bảo hộ cho đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh với tổng giá trị là 1,5 tỷ đồng trong chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" và chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" do Báo Người Lao Động triển khai.

Trong tháng 2, Van Phuc Group đã ủng hộ 1 tỷ đồng mua vaccine chung tay đẩy lùi COVID-19 cho Quỹ "Chung một tấm lòng" do Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh phát động.

VAN PHUC GROUP TẶNG 26 MÁY THỞ CAO CẤP CHO 2 BỆNH VIỆN TẠI TP. THỦ ĐỨC

Van Phuc Group